Chuyên mục
Không phân loại

Tổng hợp kiến thức về bệnh giang mai mà bạn cần biết

Bài viết sau đây sẽ gửi các bạn kiến thức về bệnh giang mai. Các nội dung sẽ bao gồm: Nguyên nhân bệnh giang mai, xoắn khuẩn giang mai là gì, các thời kỳ của bệnh giang mai. Mời các bạn cùng tìm hiểu về bệnh giang mai.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Giang mai từng được nhận biết từ cực kỳ lâu cùng với các nhà thích hợp đã tìm ra hung thủ gây ra bệnh chính là xoắn khuẩn giang mai. Xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum có nguy cơ thâm nhập vào cơ thể con người thông qua những đường “làm chuyện ấy” tình dục không an toàn là hàng đầu. Lúc bị kiểu vi rút này mà người bệnh không chú ý điều trị sớm thì sẽ gây những tai biến trầm trọng đối với sức khỏe.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về tác nhân dẫn tới bệnh cùng với những thành phần bị giang mai để phòng và chữa hữu hiệu.

Xoắn khuẩn giang mai là gì?

– Xoắn khuẩn giang mai là 1 kiểu vi rút yếu, chưa thể sống được bên ngoài cơ thể con cơ thể.

– Loại vi rút này có khả năng chết nhanh chóng tại nơi khô, sống dai dẳng ở những nơi ướt át. Nếu như tại nước đá cùng với độ lạnh -20ºC có khả năng sống cực kỳ lâu song Nếu mà ở nhiệt độ 45ºC thì nó tận gốc bất động cũng như có nguy cơ sống được 30 phút.

– Xoắn khuẩn tấn công truy cập người người thông qua da cùng với niêm mạc bị xây chà xát có nguy cơ là bởi tiếp xúc thẳng do giao hợp tình dục, sờ đường hậu môn và miệng.

– Xoắn khuẩn giang mai có thể đi đăng nhập hạch cùng với một vài giờ sau nó đi vào máu cùng với lan truyền khắp cơ thể.

Bệnh giang mai tiến triển qua 3 thời kỳ

+ Giang mai thời kỳ 1: thời kỳ săng. Một số triệu chứng bệnh thấy sau lúc bị nhiễm xoắn khuẩn từ 10 – 90 hôm. Khu vực bệnh xuất hiện những vết loét (chủ kém là ở bộ phận sinh dục) không ngứa, không cảm giác đau, chưa có mủ. Đường kính vết loét khoảng 1-2 cm, tròn, nông, nền cứng, da xung quanh thông thường. Ngoài ra có khả năng kèm theo hạch rắn, không cảm giác đau tại các chỗ lân cận.

+ Giang mai thời kỳ 2: thời kỳ đào ban. Bắt đầu từ 12 tuần sau khi có săng, lâu ngày mức độ 3 năm đối với một số biểu hiện như sốt nhẹ, đau đầu, tóc rụng, thấy một số nốt hồng ban toàn thân nhưng mà Rồi có nguy cơ thuyên giảm mà không để lại dấu vết gì. Ngoài ra bệnh nhân có khả năng mọc hạch toàn thân sưng to, không cảm giác đau. Đây là thời kỳ bệnh có thể lây lan mạnh cũng như gây ra những tổn thương sâu.

+ Giang mai thời kỳ 3: bệnh giang mai thần kinh, gôm giang mai: người bệnh xuất hiện một số thương tổn sâu truy cập tổ chức như da, xương, gan, tim mạch, hệ thần kinh trung ương có một số tổ chức xơ (gôm giang mai). Giang mai thần kinh sẽ gây nên rối loạn tâm thần và dẫn đến liệt với bệnh nhân.

Hiện nay không có vắc xin phòng giang mai hiệu quả, Vì vậy để ngăn chặn bệnh lý này “ghé thăm” thì mọi chúng ta nên hạn chế những giao hợp tình dục không an toàn hay cẩn thận khi chạm trực tiếp với cơ thể mắc bệnh. Trường hợp không may nhiễm bệnh thì đòi hỏi ngay phòng khám chuyên khoa chuyên khoa để kiểm tra cùng với trị sớm.

Xem thêm: Chi phí khám, xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s