Chuyên mục
Không phân loại

Bao quy đầu là gì, thế nào là bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bệnh lý tại cơ quan sinh dục của nam giới khiến cho nhiều đấng mày râu lo lắng và gặp khó khăn, mất tự tin trước bạn tình trong quan hệ vợ chồng.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bệnh lý tại cơ quan sinh dục của nam giới khiến cho nhiều đấng mày râu lo lắng và gặp khó khăn, mất tự tin trước bạn tình trong quan hệ vợ chồng.

DÀI BAO QUY ĐẦU

Để giúp nam giới có những thông tin cần thiết về bệnh hẹp bao quay đầu chúng tôi xin chia sẻ ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về bao quy đầu là gì, thế nào là bệnh hẹp bao quy đầu? qua nội dung sau.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là vùng da và vùng niêm mạc mỏng có tính di động che phủ bao bọc quy đầu của dương vật ở nam giới.

Bao quy đầu có tác dụng chống bụi bẩn và các vi khuẩn gây viêm nhiễm bên ngoài bộ phận sinh dục, giữ ẩm lớp da quy đầu, giảm các tổn thương dương vật do cọ sát hay chấn thương, bảo vệ quy đầu dương vật nơi tập trung các dây thần kinh giao cảm.

Ở các bé trai bao quy đầu thường bao bọc toàn bộ đầu dương vật, đến tuổi trưởng thành bao quy đầu thông thường sẽ tự lột để lộ ra quy đầu và lỗ niệu đạo.

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được gây khó khăn trong quá trình quan hệ tình dục, khi tiểu tiện, có thể gây  viêm niệu đạo, hoặc nặng hơn thì gây tổn hại chức năng thận, hạn chế sự phát triển của dương vật nếu không được can thiệp kịp thời..

Hẹp bao quy đầu được chia làm 2 dạng là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý: Hẹp bao quy đầu sinh lý là tình trạng bao quy đầu dính với quy đầu dương vật lúc trẻ mới sinh ra để bảo bệ quy đầu và lỗ tiểu. Nếu đến khi trẻ 3 – 4 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể lột khỏi quy đầu được, đầu dương vật vẫn bị che kín hoàn toàn thì trẻ đã bị hẹp bao quy đầu sinh lý.

Các biểu hiện khi trẻ bị hẹp bao quy đầu là tiểu khó, phải rặn làm phồng bao quy đầu, nước tiểu bắn xa, quấy khóc, đỏ mặt mỗi khi đi tiểu, bao quy đầu sưng, tấy đỏ do bị viêm nhiễm như bệnh viêm niệu đạo

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Hẹp bao quy đầu bệnh lý là tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục dẫn đến hình thành sẹo sơ hóa và không thể lộn xuống được ngay cả khi cương cứng hoặc dùng tay tác động.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý thường gặp ở 2 mức độ bệnh là bán hẹp bao quy đầu có thể lột bao quy đầu ở trạng thái dương vật bình thường và hẹp bao quy đầu hoàn toàn không thể lột bao quy đầu khi dương vật bình thường hay cương cứng.

Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng như ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, viêm bao quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu, ung thư dương vật, thậm chí là vô sinh hiếm muộn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa hẹp bao quy đầu

Để điều trị bệnh lý hẹp bao quy đầu hiệu quả nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám tình trạng hẹp bao quy đầu mà bạn gặp phải và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Thông thường hẹp bao quy đầu bệnh lý được chỉ định điều trị bằng phương pháp ngoại khoa phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu tuy đơn giản nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn phòng khám nam khoa uy tín để thực hiện tránh những biến chứng gây tổn thương quy đầu dương vật nhất là hệ thống dây thần kinh giao cảm ở bộ phận này.

Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu nam giới nên tuân thủ chế độ chăm sóc và phục hồi sức khỏe theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ của phòng khám bệnh nam khoa Thái Hà về bao quy đầu là gì, thế nào là hẹp bao quy đầu trên đây đã giúp nam giới có thông tin cần thiết về bao quy đầu và các bệnh lý liên quan để có biện pháp bảo vệ, khắc phục tình trạng bao quy đầu bất thường.

Bài viết liên quan: