Chuyên mục
Không phân loại

Bệnh xuất tinh sớm là gì? Tại sao xảy ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm ở nam giới là do sự không làm chủ được việc xuất tinh của mình khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm ở nam giới là do sự không làm chủ được việc xuất tinh của mình khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm là chứng bệnh phổ biến mà bất cứ người đàn ông nào cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời khiến nam giới mất tự tin và suy giảm chất lượng đời sống tình dục.

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Vậy, bệnh xuất tinh sớm là gì? tại sao xảy ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới? Bài viết sau các bác sĩ chuyên khoa nam học sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không làm chủ được việc xuất tinh của mình trước hoặc trong khi quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh trong khoảng thời gian dưới 3 phút trong khi quan hệ tình dục thì được coi là xuất tinh sớm.

Có 3 mức độ xuất tinh sớm như sau:

  • Xuất tinh khi quan hệ tình dục dưới 3 phút: Đây là mức độ nhẹ của xuất tinh sớm chưa gây ra nhiều ảnh hưởng đến khả năng tình dục.
  • Xuất tinh khi vừa quan hệ chưa quá 1 phút: Tình trạng này khiến cho nam giới mất tự tin và khiến bạn tình không đạt được khoái cảm mong muốn.
  • Xuất tinh khi vừa tiếp xúc với âm đạo nữ giới: Mức độ nặng nhất của bệnh xuất tinh sớm gây khó khăn trong quá trình thụ tinh và suy giảm nghiêm trọng chất lượng đời sống tình dục.

Tìm hiểu về chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền.

Tại sao xảy ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới?

Xuất tinh sớm có thể gặp ở mọi đối tượng nam giới nhất là nam giới trong độ tuổi trung niên mà nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng xuất tinh sớm ở nam giới là:

  • Do tâm lý: Trạng thái tâm lý căng thẳng, stress, mệt mỏi, áp lực kéo dài do công việc và cuộc sống nhất là tâm lý lo lắng, sợ bị xuất tinh sớm, không tự tin trước bạn tình hoặc quá phấn khích là nguyên nhân gây xuất tinh sớm chủ yếu.
  • Thói quen thủ dâm quá nhiều: Thủ dâm quá nhiều trở thành thói quen hình thành quán tính xuất tinh sớm khi có bất kỳ kích thích nào và tâm lý lo lắng sợ bị phát hiện việc thủ dâm đã đẩy nhanh quá trình xuất tinh gây xuất tinh sớm.
  • Cấu tạo dương vật khác biệt: Cấu tạo bọt biển khác thường khiến cho nam giới không thể xuất tinh theo ý muốn dẫn đến xuất tinh sớm.
  • Do dài hoặc hẹp bao quy đầu: Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến cho các dây thần kinh ở quy đầu quá nhạy cảm chỉ cần có kích thích nhẹ cũng có thể xuất tinh.
  • Do mắc một số bệnh lý: Các bệnh nam khoa viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục… gây tổn thương cho trung tâm phản xạ tủy sống nơi điều khiển thời gian xuất tinh dẫn đến xuất tinh sớm.
  • Ngoài ra, nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới cũng do sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, thể trạng mệt mỏi cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới.

Xuất tinh sớm là chứng bệnh khiến nam giới mất tự tin trước bạn tình trong quan hệ tình dục, làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục khi không thỏa mãn được nhu cầu của nữ giới, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Vì vậy, khi gặp tình trạng xuất tinh sớm nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân, mức độ xuất tinh sớm và đưa ra cách điều trị nội khoa, ngoại khoa, trị liệu tâm lý phù hợp.

Bên cạnh đó nam giới nên xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi và vận động hợp lý để hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm hiệu quả.

Xem thêm: Bệnh viện nam khoa uy tín tại Hà Nội