Chuyên mục
Không phân loại

4 Lý do khiến cho thuốc tránh thai mất tác dụng

Bạn có khả năng có thai Ngoài ý muốn ngay cả khi bạn đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tìm hiểu ngay 4 lý do khiến thuốc tránh thai mất tác dụng.

Bạn có khả năng có thai Ngoài ý muốn ngay cả khi bạn đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tìm hiểu ngay 4 lý do khiến thuốc tránh thai mất tác dụng.

Theo lý thuyết, thuốc tránh thai là một biện pháp tránh thai hoàn hảo, nó có nguy cơ giúp chị em nữ giới tránh thai lên đến 99,7%. Nhưng, Vừa rồi thực tế, thuốc tránh thai lại có tỷ lệ thất bại khá cao, 9%. Có nhiều lần lý do dẫn tới thành quả này, điển hình là 4 nhầm lẫn tai hại sau đây:

4 Lý do khiến cho thuốc tránh thai mất tác dụng
  1. Uống thuốc bập bõm

Thói quen uống thuốc không thường xuyên theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chính là nguyên do hàng đầu làm cho thuốc tránh thai của bạn mất tác động.

Thuốc tránh thai hằng ngày là cách ngừa thai được nhiều lần bạn gái chọn
Bạn nên hiểu là thuốc ngừa thai gồm có hormon sinh dục lúc được đưa đi đến cơ thể cho ức chế cơ thể bài tiết ra ovestrin. Bởi vậy ức chế sự điều bài tiết ra FSH cùng với metakentrin, dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng, cho bạn tránh thai. Chính Vì thế, nếu như bạn phá thuốc sẽ dẫn đến sự biến đổi hormone. Nếu như bạn quên uống thuốc cùng với không có quan hệ ở thời điểm đó thì không cần căng thẳng gì.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, vòng 1/2 số người tham gia vô tình bất chấp hai hay nhiều hơn số viên thuốc nên uống ở một hàng, nhưng chỉ có 17,5 % trong số này ngăn ngừa quan hệ trong thời gian quên uống thuốc. Và chỉ có 3 % dùng bao cao su hoặc một cách ngừa thai khác khi quên uống thuốc. Điều này có thể lý giải vì sao bạn uống thuốc tránh thai vẫn có bầu.

  1. Uống thuốc không đúng giờ

Các nhà khoa học đã gây ra loại thuốc ngừa thai từng ngày đảm bảo giúp tính mệnh của bạn cùng với giảm tối đa các công dụng phụ sẽ bị bằng phương pháp giảm liều nội toát tố ở mỗi viên thuốc. Những điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải uống thuốc tránh thai đúng giờ hàng ngày là nó quan trọng hơn bao giờ hết nhằm có thuốc tránh thai tới từ và thời kỳ hằng ngày.

Nhưng, việc uống thuốc không đúng chỉ dẫn có nguy cơ làm theo hạn chế thậm chí mất công dụng của thuốc ngừa thai

– Đối với thuốc tránh thai chứa cả progesterone và estrogen, bạn có thể cộng trừ 6 đến 12 giờ nếu uống thuốc.

– Nhưng đối với thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone bạn nên uống thuốc cùng một thời gian mỗi ngày thì mới có tác động.

Lúc bạn uống thuốc muộn hơn giai đoạn đã uống của ngày hôm trước, nồng độ hormone có thể giảm xuống sau ngưỡng cần thiết cùng không còn xác suất cho cơ thể tránh thai.

  1. Uống thuốc không giống cùng với thuốc tránh thai

Có một số căn thuốc khá rộng rãi có khả năng ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc tránh thai. Bạn cần phải biết để ngăn ngừa thực hành mất đi tác dụng của thuốc:

– Thuốc Rifadin, một loại thuốc nhằm trị căn bệnh lao

– Thuốc Griseofulvin, một dạng thuốc chống nấm

– Một số chủng thuốc kiểm soát HIV

– Thuốc Tegretol, Dilantin, Mysoline và Phenobarbital có tác dụng chống co giật.

4. Uống thuốc tránh thai cùng với thảo dược

Những kiểu thuốc này tăng tốc độ nói chuyện chất dưới gan, Do đó, tốc độ kích thích tố của thuốc ngừa thai bị bỏ vỡ. Vì vậy, khi mắc phải động kinh, bệnh lao, nhiễm nấm hay HIV dương tính… bạn cần thiết nói chuyện với bác sĩ trước nếu như chọn giải pháp tránh thai tốt nhất giúp bản thân.

Không nên kiểu nguyên liệu nào cũng thực hành biến mất tác dụng của thuốc tránh thai, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng nếu như sử dụng dạng bài thuốc St.John’s Wort (tên khoa học Hypericum perforatum). Loại bài thuốc này luôn có trong một số thuốc chống trầm cảm. Một tìm hiểu cho bắt gặp rằng nữ giới sử dụng 300 milligram dạng thảo dược này tại ba lần từng ngày có khả năng làm theo đổi thay các loại nội tiết tố tại cơ thể.

Bài thuốc St.John’s Wort (tên khoa học Hypericum perforatum) có trong thuốc chống trầm cảm có khả năng thực hành kiềm chế tác dụng của thuốc ngừa thai
dù chưa có nhiều lần đánh giá sự tác động của chủng thảo dược này đến thuốc ngừa thai tuy nhiên để an toàn, những nhà khoa học cũng khuyến cáo nữ giới cần thiết sử dụng một mẹo tránh thai khác nếu phải điều trị trầm cảm bằng loại thảo dược này.

4 Yếu tố được “minh oan” vì không tác động tới thuốc tránh thai như chúng ta vẫn tưởng

– Trọng lượng: nhiều người giúp rằng với các chị em thừa cân, béo phì, thuốc tránh thai mắc phải biến mất tác dụng. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn chưa có qua chứng khoa học rõ nào sẽ chứng chính mình rằng trọng lượng của một người bạn nữ tác động tới lợi ích tốt tránh thai của thuốc ngừa thai mà bạn đang uống.

– Rượu: cũng không có thông qua chứng nào có thể chứng minh liên quan giữa rượu cùng xác suất tránh thai của thuốc ngừa thai nội toát tố. Nhưng, lúc rất hay uống rượu, bạn không thể nhờ được việc cần uống thuốc ngừa thai.

– Thuốc hết hạn sử dụng: nhưng vẫn được cất ở nơi khô thoáng và không bị ánh nắng mặt trời chiếu đi tới vẫn có nguy cơ hoàn thành nhiệm vụ tránh thai. Nhưng, bạn không được lạm dụng thuốc hết hạn dùng vì về lâu về dài nó không có lợi cho cơ thể bạn.

– Nước ép bưởi: furanocoumarin – hóa chất dân gian có dưới quả bưởi sẽ tương tác với hơn 85 kiểu thuốc. Nhưng, thuốc ngừa thai lại nằm Cùng với số đó, theo tài liệu khoa học mới nhất. Chính Do đó, bạn tận gốc có khả năng yên tâm sử dụng thuốc kể cả khi đã ăn một số múi bưởi.

Kiến thức thai sản: Mẹo nhận biết có thai