Chuyên mục
Không phân loại

Tại sao que thử thai 2 vạch mà không có thai

Bên cạnh đó que thử 1 vạch nhưng mà Tiếp đó siêu âm lại xuất hiện tim thai. Vậy đâu là tác nhân làm cho kết quả que thử thai mắc sai lầm lệch?

Que thử thai hai vạch tuy nhiên chưa dám chắc chắn từng thụ thai thành tựu. Bên cạnh đó que thử 1 vạch nhưng mà Tiếp đó siêu âm lại xuất hiện tim thai. Vậy đâu là tác nhân làm cho kết quả que thử thai mắc sai lầm lệch?

Niềm vui bất ngờ từ que thử thai trong thùng rác, vợ chồng ôm nhau khóc bởi vì hạnh phúc sau rất nhiều năm chữa trị bệnh vô sinh

Một trong những giải pháp thử thai dễ dàng, nhanh chóng tuy vậy có cấp độ chính xác cao và được dùng hay gặp nhất Trên thực tế đó chính là que thử. Nhưng mà rất nhiều nữ khi sử dụng que thử thai, nhận kết quả que thử 1 vạch tuy nhiên vẫn có bầu, bạn nam thử thai báo 2 vạch tuy nhiên siêu âm, xét nghiệm máu vẫn không có thai. Trước các sai lệch này đâu sẽ là lời giải đáp cho biết tất cả?

Que thử thai vận động dựa trên nồng mức độ hCG liệu có trong nước tiểu của chị em. Nếu có bầu, nồng giai đoạn hCG trong nước giải phụ nữ sẽ gia tăng cũng như que thử chia một vạch, 2 vạch để phân loại đặc trưng mang bầu hoặc không. Tuy nhiên rất nhiều tình huống phái đẹp phải dở khóc dở cười lúc que cho kết quả một đằng, sự thật lại một nẻo.

Que thử thai 2 vạch mà không có thai

Tại sao que thử thai 2 vạch mà không có thai

Theo các bác sĩ y tế liệu có 5 tác nhân hàng đầu dẫn tới kết quả sai lệch này:

Một. Thử thai quá kịp thời

Một trong các lí vì trước tiên phải nghĩ tới ngay lúc thấy sai kết quả thử que đó chủ yếu là khoảng thời gian thử que. Bắt nguồn từ tâm sinh lý nôn nóng, không ít phái đẹp thử thai quá kịp thời so với hôm chuẩn để sử dụng que thử cũng như phỏng đoán ra kết quả sai lệch.

Cần biết rằng, sau khi trứng được thụ thai thành công phải mất tầm 7-12 hôm để trứng báo vào thành dạ con cùng với khiến cho tổ ổn định. Khi này hormone hCG mới bắt đầu sản xuất và nồng nộ tăng dần. Rất nhiều phụ nữ bởi vì quá nôn nóng sau 1 – 2 hôm “lâm trận” đã từng vội thử thai làm cho người chưa sản xuất rất nhiều hormone hCG nên que thử thai không đạt hiệu quả chính xác.

2. Uống rất nhiều nước khi thử thai

Trước khi thử thai nếu nữ sử dụng quá độ nước sẽ khiến nước đái mắc loãng dần gây ra nồng độ hCG giảm. Lúc này que thử thai sẽ chưa thể cho ra kết quả chuẩn xác. Đây cũng chính là lí vì các bác sĩ khuyên cần phải thử thai ngay vào ban sáng, lúc vừa thức dậy cũng là khoảng thời gian nồng tình trạng hCG luôn cao nhất.

3. Chất lượng của que thử thai

Uy tín của que thử thai cũng là yếu tố chi phối miễn phí tới kết quả thử thai. Rất nhiều que thử thai có uy tín yếu, hết hạn sử dụng làm cho dải thử thai yếu nhạy, gây nên kết quả không chính xác.

4. Chưa có đủ hormone hCG trong nước tiểu:

Đối với phái đẹp mắc thừa cân, béo phì thì có chỉ số BIM cao thì thường có mức hormone thời kỳ thai nghén hCG thấp hơn so với nữ thông thường khác. Hoặc trong tình huống đang lấy những loại thuốc như: thuốc lợi tiểu, thuốc ngủ, thuốc chứa paracetamol, thuốc giúp sức sinh sản… đều có khả năng tác động tới nồng độ hCG trong nước giải, làm mất cân bằng kết quả của que thử thai.

5. Nhiễm bệnh đường tình dục

Chị em phụ nữ mắc bệnh hoa liễu hoặc đang chữa căn bệnh phụ khoa như nhiễm trùng tình dục, viêm đường tiết niệu… Nếu dùng que thử thai cũng có tình trạng sai trong kết quả.

Những tình huống thử que 2 vạch mà chưa có thai

Ngược lại đối với tình huống trên, nhiều đôi hai vợ chồng mới hôm trước còn hí hửng tổ chức tiệc ăn mừng do que thử thai 2 vạch nhưng mà qua hôm sau lại chưng hửng trước kết quả siêu âm và kết luận chưa có thai từ chuyên gia. Căn nguyên thường gặp của giai đoạn này được định vị như sau:

1. Thai trứng

Thai trứng là sự phát triển bất thường của lớp tế bào có trong gai nhau, biến thành rất nhiều túi nhỏ tương tự như chùm nho chứa đầy nước, các túi này không thông với nhau mà chỉ nối đối với nhau với những sợi nhỏ. Thai trứng có thể tiến triển thành một khối không có phôi thai hoặc liệu có phôi thai bất thường. Mặc dù trạng thái hCG tăng vô cùng cao cũng như thử que chẩn đoán ra 2 vạch, tuy vậy khi siêu âm sẽ không xuất hiện tim thai.

2.Thai ngoài dạ con

Thai phía ngoài dạ con là tình trạng trứng được thụ tinh nhưng mà không đi lại vào trong dạ con mà tiến triển ngoài, thường gặp nhất là tại vòi trứng. Lúc có bầu phía ngoài tử cung số lượng hCG cũng gia tăng làm cho que thử thai cho hiệu quả giả rằng chị em phụ nữ đang có thai tuy vậy thực ra là không phải.

Thai phụ phía ngoài dạ con thường đối mặt đối với khả năng mắc băng huyết, rong huyết, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu không kịp thời nhận dạng cũng như xử lý.

3. Đang tiêm hCG

Các chị em phụ nữ đang chữa hiếm muôn, bệnh vô sinh được tiêm hormone hCG để kích ứng chức năng có thai. Điều này cũng có nguy cơ gây ra kết quả que thử thai 2 vạch song chưa có thai.

4. Ung thư hay vì kháng thể

Một số tế bào ưng thư hay kháng thể trong người chị em có nguy cơ sản sinh ra những kiểu hormone tương tự, gây nên kết quả dương tính trong khi người chị em không hề có bầu.

5. Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều là một trong các nguyên do khiến que thử thai xuất hiện vạch thứ 2 (có thể nhạt màu hơn)

Những chuyên gia lí giải điểu này là bởi bạn hoang mang gây nồng tình trạng hormone tăng lên cùng với chẩn đoán ra kết quả sai.

6. Sử dụng que thử thai sai lệch biện pháp

Nếu lấy không đúng chỉ dẫn chẳng hạn như không thử trong tầm 15 phút sau khi xé bao, để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, đọc kết quả sau quá 15 phút… cũng gây kết quả thử thai mắc sai lệch.

Chỉ định phương pháp lấy que thử thai đúng cách

Để liệu có kết quả chính xác nhất lúc lấy que thử thai, chị em cần tuân theo đúng hướng dẫn sau đây:

Bước 1: sử dụng nước tiểu vào trong cốc thử

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai (sử dụng trong vòng 15 phút)

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4. Cắm que thử thai vào chén đựng nước giải sao phỏng đoán nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: chờ 5 phút bắt mới đầu đọc kết quả. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu phấn hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã từng hoàn tất.

Kết quả:

– Nếu vạch phấn hồng thứ 2 xuất hiện thì chứng tỏ chị em phụ nữ từng mang bầu

– Nếu vạch hồng thứ 2 không thấy thì chưa có thai.

Lưu ý: thời gian đọc kết quả là 15 phút, nếu quá thời điểm này thì nên thử lại.

Phá thai an toàn ở đâu

Giá phá thai